Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Server » [Hướng dẫn] Lựa chọn cấu hình máy chủ server cho doanh nghiệp

[Hướng dẫn] Lựa chọn cấu hình máy chủ server cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về cấu hình máy chủ server là điều cần thiết khi doanh nghiệp của bạn phát triển và số lượng nhân viên ngày  mở rộng thì nhu cầu sử dụng Server ngày càng tăng. Tuy nhiên phải lựa chọn cấu hình máy chủ server cho công ty như thế nào? Hãy cùng BKNS tìm hiểu nhé!

Cấu hình máy chủ server

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình server cho doanh nghiệp nhỏ

Khi lựa chọn cấu hình máy chủ server, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Lưu trữ liên kết

Trên thực tế mọi nền tảng ảo hóa đều được xây dựng trên cơ sở lưu trữ chia sẻ. Nếu không có yếu tố này thì những máy chủ chạy trên những máy chủ này không thể được bảo vệ chống lại lỗi của máy chủ vật lý, hơn nữa việc xây dựng cũng như mở rộng cơ sở hạ tầng ảo hóa sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng giải pháp lưu trữ liên kết của bạn là tốt nhất trong khả năng có thể.

>> Tìm hiểu thêm:

2. Tối đa bộ nhớ RAM

Khi lựa chọn cấu hình máy chủ server, đừng quên tối đa bộ  nhớ RAM

Khi lựa chọn cấu hình máy chủ web server, đừng quên tối đa bộ  nhớ RAM

Khi lựa chọn cấu hình web server, đừng quên tối đa bộ  nhớ RAM. Dung lượng RAM quyết định đến số lượng máy chủ ảo bạn có thể chạy. Việc gắn nhiều bộ nhớ RAM vào 1 máy chủ còn đem đến hiệu quả ảo hóa rất cao. Số khe cắm RAM trên máy có hạn mà bạn cũng không mong muốn phải bỏ ra số tiền lớn để mua thêm máy chủ vật lý chỉ với mục đích tăng cường RAM. Vì vậy, hãy trang bị nhiều RAM nhất có thể. 

3. Kết nối mạng

Những máy chủ vật lý luôn cần băng thông cao cho những kết nối mạng nhằm mục đích tránh hiện tượng tắc nghẽn cổ chai. Những máy chủ ảo thường không cần thiết sử dụng nhiều đến lưu lượng truy cập nhưng một vài ứng dụng giao dịch sẽ cần đến nên hãy sử dụng kết nối mạng lớn.

4. Thiết bị dự phòng

Khi lựa chọn cấu hình máy chủ server cho doanh nghiệp, bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị thiết bị dự phòng để sẵn sàng cho việc bảo trì bất cứ lúc nào. Khi bạn cho dừng một máy chủ để bảo trì đồng nghĩa với việc bạn phải ngừng hoạt động của 1 số máy chủ ảo để hệ thống không bị quá tải. Việc này sẽ khiến cho bạn mất đi những lợi ích của máy chủ tạo ra. Trên thực tế, những nhà cung cấp đều cho rằng máy chủ họ cho thuê có độ bền cao nhưng thảm họa có thể xảy ra bất cứ khi nào và việc của bạn là sẵn sàng trong bất kỳ tình huống nào.

5. CPU càng nhiều nhân càng tốt

CPU càng nhiều nhân càng tốt

CPU càng nhiều nhân càng tốt

Với việc ảo hóa các máy chủ thì số lượng nhân luôn đem đến lợi thế hơn tốc độ của từng nhân. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính khi lựa chọn cấu hình máy server cho doanh nghiệp thì hãy ưu tiên số lượng nhân CPU nhiều hơn.

>> Tìm hiểu thêm:

Trên đây, BKNS đã hướng dẫn bạn lựa chọn cấu hình máy chủ server để bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu thuê máy chủ thì hãy thử ghé qua BKNS để nhận được tư vấn phù hợp nhất với bạn. Đừng quên ghé qua website bkns.vn thường xuyên để cập nhật thêm thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.