Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Cloud Computing » Adobe Creative Cloud là gì? 3 lý do mà designer không nên bỏ qua

Adobe Creative Cloud là gì? 3 lý do mà designer không nên bỏ qua

Đối với những designer thì Adobe Creative Cloud là một ứng dụng vô cùng quen thuộc nhưng đối với những người mới thì đây là một khái niệm vẫn còn xa lạ. Bài viết dưới đây BKNS sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Adobe Creative Cloud là gì? Những lý do mà designer không nên bỏ qua Adobe CC. Hãy cùng theo dõi nhé.

Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud là gì?

1. Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud hay còn có tên là Adobe CC, chính là 1 phần mềm có chức năng quản lý mọi ứng dụng hiện có của Adobe trên nền tảng điện toán đám mây giúp designer dùng những sản phẩm của Adobe một cách tiện lợi và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Adobe Creative Cloud được dùng trên hệ thống máy tính chạy sử dụng hệ điều hành Windows và Mac OS. Nhưng có một số ứng dụng của Adobe CC có khả năng hoạt động trên điện thoại có hệ điều hành như là Android và iOS. Những ứng dụng được Adobe được tạo ra riêng lẻ nhưng có một số ứng dụng đi theo với Adobe CC.

2. Adobe Creative Cloud dùng để làm gì?

Adobe Creative Cloud dùng để làm gì?

Adobe Creative Cloud dùng để làm gì?

Adobe Creative Cloud được dùng cho hầu hết những hoạt động trong thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa ảnh, thiết kế Web/App, chỉnh sửa video.

Chẳng hạn như: Premiere Pro là 1 công cụ có chức năng chỉnh sửa video trong Adobe CC, được dùng để chỉnh sửa và dựng những bộ phim có tiếng như là Avatar, Deadpool và Gone Girl.

Bên cạnh đó, Adobe CC được dùng trong thiết kế in ấn cho những tờ tạp chí như The New York Times, tờ báo này đã dùng phần mềm trong Adobe CC là InDesign và hầu hết tất cả trang báo online hay tờ tạp chí cũng đều sử dụng ứng dụng Photoshop.

3. Adobe Creative Cloud bao gồm những ứng dụng nào?

Adobe Creative Cloud có hơn 20 ứng dụng 

Adobe Creative Cloud có hơn 20 ứng dụng

Adobe CC có hơn 20 ứng dụng đa dạng để người dùng có thể đăng ký tài khoản riêng lẻ với từng ứng dụng khác nhau hay cũng có thể đăng ký Creative Cloud có mọi ứng dụng như là: 

  • InDesign: là 1 phần mềm dàn trang 1 cách chuyên nghiệp giúp người dùng dàn trang sách báo phục vụ cho việc in ấn chuyên nghiệp.
  • After Effect: đây là 1 phần mềm không còn xa lạ với những designer. Nó được xây dựng ra với mục đích xử lý những chuyển động đồ hoạ chẳng hạn như hiệu ứng gif, video, clip,… Những thước phim hoạt hình huyền ảo hay những kỹ xảo điện ảnh điêu luyện đều có sự nhúng tay vào của phần mềm After Effect.
  • Adobe XD: là một công cụ giúp thiết kế những website và ứng dụng của bạn, giúp những nhà thiết kế giao diện UX hoạt động hiệu quả hơn so với những công cụ có chức năng dùng tương tự các phần mềm khác của nhà Adobe như là Photoshop hay Illustrator,…
  • Premiere Pro: là một công cụ giúp người dùng chỉnh sửa, xây dựng video chuyên nghiệp
  • Adobe Illustrator: là một phần mềm đồ họa vector được đa số người trên thế giới sử dụng phần mềm này, đây là 1 phần mềm giúp người dùng thực hiện tất cả những thiết kế đồ hoạ 2D với những hiệu ứng phức tạp, phong phú và những nét rất mượt,… Đặc biệt, Illustrator có màu sắc hiển thị rất ấn tượng khi được in ra.
  • Lightroom: là một công cụ chỉnh sửa đồng thời xử lý hình ảnh.
  • Adobe Photoshop: là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa raser và ảnh được nhiều người sử dụng. Photoshop có những công cụ chỉnh sửa đa dạng để thực hiện mọi thao tác các khía cạnh của ảnh và chỉnh sửa những thông số kỹ thuật của 1 bức ảnh raser chẳng hạn như ảnh màu, cắt ảnh và nhiều thao tác chuyên nghiệp hơn.

4. Adobe CC có phải là một công cụ vạn năng cho các designer?

Adobe Creative Cloud cho phép truy cập thư viện khổng lồ Adobe Stock

Adobe Creative Cloud cho phép truy cập thư viện khổng lồ Adobe Stock

Adobe Creative Cloud cho phép người dùng truy cập thư viện khổng lồ Adobe Stock với hơn 60.000 bức hình, graphics, video chất lượng cao và những templates giúp người dùng sử dụng đơn giản trên Illustrator và Photoshop.

Ngoài ra, Adobe CC có thể đồng nhất với 1 cộng đồng sáng tạo trên thế giới là Behance và cả Adobe Portfolio giúp người dùng chia sẻ những thiết kế do chính mình tạo ra dễ dàng hơn.

Adobe Creative Cloud có cung cấp công cụ thiết kế đồ hoạ hiệu quả nhất đến với mọi người từ những người mới bắt đầu học đến những người chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng nó. Với hầu hết các phần mềm do Adobe tạo ra như Premiere, Illustrator hay Photoshop,… đều giúp designer sáng tạo dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. Khi người dùng đăng ký dùng Adobe CC, thì người đăng ký sẽ được tải xuống mọi ứng dụng Adobe mới nhất khi nó được cập nhật.

Bên cạnh đó, công cụ này có rất nhiều những tutorial phong phú cho các ứng dụng phù hợp bạn muốn.

Adobe CC cho phép người dùng lưu trữ dung lượng lớn lên đến 100GB và sử dụng chức năng đồng bộ hoá những tệp thiết kế trên máy tính.

Bài viết trên BKNS đã cung cấp thông tin về Adobe Creative Cloud. Hy vọng, những thông tin mà BKNS cung cấp hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy cho BKNS biết thông qua phần bình luận bên dưới. Thường xuyên truy cập website bkns.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

>> Tìm hiểu thêm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.